Bạn Đang Xem: Home - giảm cân , thực phẩm giảm cân - 7 loại thực phẩm siêu giảm cân

Chế độ ăn kiêng quá sức có thể khiến bạn mệt mỏi mà vẫn chỉ mang tính chiến thuật tạm thời. Tuy nhiên, có một vài loại thực phẩm giúp bạn giảm được cân mà không phải nhịn ăn cái này, kén ăn cái nọ.
Hãy kết hợp những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của bạn để nhận được kết quả khả quan nhất.

1. Trứng.


Nghiên cứu mới nhất của ĐH Connecticut giúp bạn chào tạm biệt những lớp mỡ thừa. Theo nghiên cứu này, ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp người lớn chống lại cái đói trong khi giảm lượng tiêu thụ calorie trong ngày. Và ngoài ra, những phát hiện từ Trung tâm y tế ĐH Kansas cũng chỉ ra rằng teen sẽ lâu no hơn do đó tiêu thụ ít calorie hơn vào buổi trưa nếu ăn một bữa sáng giàu protein. Thực tế, những món ăn chế biến từ trứng rất giàu protein mà chỉ bao gồm 75 calorie ( tức nhiên là đã bao gồm lòng đỏ trứng gà )

Lời khuyên: Luôn ăn sáng. Hãy thử công thức này: Chuẩn bị một quả trứng được rán vừa phải với 1/2 thìa dầu olive. Ăn cùng với 2 lát bánh mì, có kèm rau sống và một chút cốt chanh tươi. Tất cả chỉ có 200 calorie. ( nên nhớ 1 quả trứng = 75 calorie )

2. Hạt dẻ muối.


Những người thích ăn các loại quả hạch thường có mức độ mỡ thừa trong cơ thể rất ít. Thế nhưng không phải loại quả hạch nào cũng giống nhau. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là hạt dẻ muối. Hạt dẻ muối có hàm lượng protein khá cao, có thể khiến bạn no lâu và ít thèm ăn hơn thường lệ. Thêm vào đó, những nhà nghiên cứu UCLD cũng đã tìm hiểu và phát hiện một số người lớn thừa cân giảm được 5 - 6 kg trong 3 tháng bằng việc cắt giảm 500 calorie với việc ăn hạt dẻ muối.

Lời khuyên: Chọn những loại hạt dẻ vẫn còn sẵn vỏ thay vì những loại đã được bóc vỏ sẵn. Chúng tồn nhiều thời gian hơn để ăn và tiêu hoá. Lượng calorie 30 hạt dẻ muối = 100 calorie.

3. Pizza


Hẳn bạn sẽ rất ưng ý khi biết được điều này. Một miếng pizza cỡ to phomát với cùi mỏng là khẩu phần ăn phù hợp cho người muốn giảm cân. Hãy ăn kèm cùng với rau tươi, đó sẽ là một khẩu phần ăn rất dinh dưỡng và cân bằng. Những chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc kết hợp những món ăn ưa thích trong khẩu phần ăn của người ăn kiêng là chìa khoá lâu dài để quản lí cân nặng. Ngay cả hiệp hội dinh dưỡng Mĩ cũng khẳng định pizza là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn kiêng! Và trong cuốn "Hành trình dinh dưỡng của người Anh", các nhà khoa học cũng đã tìm ra rằng các thực phẩm bao gồm nước, cà phê, trà, diet soda, hoa quả, súp, cereal, pasta, và, cả pizza nữa là những thực phẩm không hấp thụ lượng calorie lớn, trong một số trường hợp, còn giảm lượng calorie tiêu thụ.

Lời khuyên: Hãy lựa chọn loại pizza cùi mỏng với phomát và rau thay vì miếng pizza cùi dày với thịt và cá. Một miếng pizza kích cỡ gần 30cm chỉ cung cấp khoảng 240 calorie. Ngay cả khi thêm rau vào, bạn cũng chỉ tiêu thụ thêm 10 calorie.

4. Trà xanh


Trong ấn phẩm Phytochemistry mới xuấn bản đã tiết lộ rằng uống trà xanh hàng ngày có thể có ích cho sức khoẻ, bao gồm giảm cân. Nó phần lớn là do chất catechin, một chất có trong lá trà xanh với khả năng chống oxi hoá. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây cũng đã thực hiện trên những con chuột béo phì, phát hiện ra thành phần trà xanh EGCG, một loại catechin, có khả năng giúp giảm cân. Hơn nữa, nghiên cứu ở Pháp cũng đã kiểm tra những bệnh nhân bị bênh béo phì tiêu thụ trà xanh trong 3 tháng, cơ thể đã giảm được gấn 4.6 %.

Lời khuyên: Uống một cốc trà xanh không đường mỗi ngày. Hãy cân nhắc đến việc ăn nó nữa. Ví dụ, trần gà trong nước trà xanh sôi khi làm salad gà hoặc dùng trà xanh để thay thế một số loại dầu giấm. Hãy thử nhiều loại trà khác nữa, như trà hoa nhài chẳng hạn. 1 cốc trà không đường = 0 calorie.

5. Nước củ cải đường


Bạn cần năng lượng ư? Nước củ cải đường có thể giũp bạn loại trừ stamina. Nitrate, một chất dinh dưỡng tìm thấy trong nước củ cải đường, làm cho việc luyện tập thể dục đỡ mệt mỏi hơn. Trong thực tế, nó có thể khiến bạn luyện tập thêm 16% nữa.

Lời khuyên: Do nước củ cải đường không được phổ biến cho lắm, bạn hãy ăn củ cải đường thay thế. Gọt, cắt thành
miếng, trộn với giấm và ăn như salad. 1 củ cải đường = 35 calorie.

6. Táo


Ăn táo mỗi ngày không chỉ giúp bạn giữ được sức khoẻ mà còn có thể giũp giảm cân nữa! Khi nói đến hoa quả, ăn luôn thay vì làm nước hoa quả hoặc sử dụng hoa quả làm nước sốt là chìa khoá dẫn đến thành công trong việc giảm cân. Kết quả của Viện nghiên cữu trường ĐH Pennsylvania xuất bản trong tập "Appetite" đã khẳng định điều đó. Thêm nữa, ăn táo trước bữa trưa sẽ giảm 15 % lượng calorie bạn tiêu thụ.

Lời khuyên: Ăn táo trước mỗi bữa ăn của bạn, đặc biệt là những bữa ăn mà bạn sẽ tiêu thụ nhiều calorie. 1 quả táo = 90 calorie.

7. Chocolate


Ăn chocolate có thể giảm cân. Đúng là như vậy! Đã có nghiên cứu cho răng việc tiêu thụ đồ ăn yêu thích của bạn thực tế có thể giúp bạn trông mảnh mai hơn. Việc đối mặt với đồ ăn ( ví dụ như chocolate ) không cần thiết để kiềm chế bản thân mà ngược lại, có thể giúp bạn đạt được mục đích lâu dài là giảm cân.

Lời khuyên: Sau khi tập luyện, hãy ăn một chút chocolate để tăng thêm năng lượng. Và, ăn chocolate đen có thể hữu ích hơn cả vì nó ít đường. 1 thanh chocolate 28g = 140 calorie.
phương pháp giảm cân an toàn